LÝ GIẢI TÊN NHỮNG CĂN PHÒNG TẠI BÌNH AN VILLAGE RESORT DALAT – P1

Đến với “Bình An Village Resort – Ốc đảo hoa yên bình”, là bạn đã thật sự lạc vào một thế giới đa dạng các loài hoa đủ sắc màu!

<3 Lấy cảm hứng từ những loài hoa nơi đây, các kiến trúc sư đã sáng tạo ra những gam màu rực rỡ và phong cách trang trí cho từng căn phòng, tòa biệt thự thêm phần lộng lẫy.

Vậy những loài hoa tô đẹp nơi đây là những loại nào và chúng có ý nghĩa hay công dụng đặc biệt nào?

Hãy cùng Bình An Village Resort Đà Lạt tìm hiểu nhé:

CYCLAMEN SUITE (HOA ANH THẢO)

Image result for CYCLAMEN

Ý nghĩa: Hoa Anh thảo mang ý nghĩa “nhút nhát, thiếu tự tin” vì nó chưa bao giờ dám hướng về phía mặt trời. Ngoài ý nghĩa trên, hoa Anh thảo còn mang ý nghĩa là “sự khước từ và vĩnh biệt” (Resignation & Goodbye). Có màu hồng phấn, hoa nở vào mùa hè kéo dài đến đầu thu. Người La- mã lại yêu thích loài hoa này vì mùi hương thơm nhẹ, khiêm nhường , có nhiều màu sắc thật quyến rũ. Tóm lại Anh thảo tượng trưng cho một tình cảm bền lâu.

BOUGAINVILLEA SUITE (HOA GIẤY)

Image result

Loài hoa giấy tuy không được đẹp nhưng lại nhiều màu sắc. Nó tượng trưng cho một tình yêu mộc mạc, đơn sơ.

Thân cây hoa giấy lúc nào cũng đầy gai góc nhưng hoa của nó lại rất mỏng manh tượng trung cho sự bảo vệ cái đẹp. Nhưng không phải vì thế mà khô cằn, cứng cỏi. Thân cây lúc nào cũng vươn cao để có thể đưa cành hoa của mình vươn xa đón ánh nắng hồng, đón ngọn gió ấm và đung đưa theo chiều gió.

GERANIUM SUITE (HOA PHONG LỮ)

Image result for GERANIUM

Hoa phong lữ có nhiều ý nghĩa vì sự đa dạng của chính nó. Loại phổ biến và được ưa chuộng nhất có hương rất thơm và thường là màu hồng hoặc đỏ, biểu tượng của “sự ưu ái”. Trong tiếng Anh, nó được gọi dưới tên Geranium do xuất xứ từ chữ Hy Lạp “geranos” nghĩa là con sếu, vì trái của loại cây này trông tương tự như mỏ con chim sếu, và do vậy nó còn có biệt danh là Cranesbill (mỏ sếu). Phong lữ là một loại tinh dầu rất tốt để chăm sóc tóc và điều trị các bệnh về da.

Lily Suite (HOA BÁCH HỢP)

Image result for lily

Lily, Bách Hợp, Loa Kèn hay hoa Huệ Tây trắng là bông hoa rất quan trọng và ý nghĩa đối với Cơ Đốc giáo, biểu tượng cho sự trinh trắng và đức hạnh. Hoa Bách hợp hay hoa Lis tên khoa học Lilium longiflorum Thunb. (họ Liliaceae), còn gọi là hoa Loa kèn. Có nguồn gốc từ Nhật bản và các nước ở Châu Âu. Hoa Lis được trồng tại Đà lạt từ năm 1945 với các giống ở Hà nội. Lily: Sắc đẹp – Đức hạnh – Thanh cao, quý phái – Kiêu hãnh.

ROSA ABUNDIFLORA DELUXE (HOA HỒNG)

Related image

Hoa Hồng loài hoa tượng trưng cho tình yêu, cho sự vĩnh cửu. Hoa hồng đẹp đã từ lâu là một trong những loài hoa mà nhiều người biết đến và ưa chuộng không những chỉ trong nước mà còn lan ra toàn thế giới. Hoa hồng đẹp được phong tặng danh hiệu là “nữ chúa các loài hoa”. Dù được trao tặng cho nhau bất cứ dịp nào, hoa hồng vẫn mang ý nghĩa thân thiện nồng nàn.

LANTANA DELUXE (HOA NGŨ SẮC)

Image result for LANTANA

Cây hoa ngũ sắc còn có tên cây bông ổi, cây thơm ổi, cây trâm ổi, cây ổi nho, cây trâm anh, cây tứ mã đơn, cây tứ thời, có tên khoa học là Lantana camara, thuộc họ Verbenaceae (Cỏ roi ngựa). Hoa Ngũ Sắc có mùi hương rất thơm với các hoa mọc thành cụm với các hoa nhỏ mang các màu: đỏ, cam và vàng hoặc xanh lam và trắng. Bảng màu phân loại hoa vẫn liên tiếp được cập nhật khi có loài hoa mới thuộc chi này xuất hiện. Loài hoa này thay đổi màu khi chúng trưởng thành, tạo ra các sắc màu gồm 2 – 3 màu trong một cụm hoa.