BUỔI TỐI BÌNH YÊN CỦA TÔI Ở ĐÀ LẠT

1DX_8989

Đà Lạt trong tôi luôn chiếm một vị trí nhất định, là quê hương thứ hai, là chốn mỗi năm tôi lại muốn trở về, bởi nơi đây là cả một vùng trời bình yên, trong lành. Ngoài phong cảnh và không khí quang đãng thì điều luôn làm tôi cảm thấy nhớ nhất chính là những món ăn nơi đây…

Mỗi tối, sau một ngày mệt rã với những chuyến tham quan, tôi đều ghé qua và nhâm nhi ly sữa đậu nành, ăn vài chiếc bánh ngọt xinh xinh tại góc đường Tăng Bạt Hổ. Quả là thiếu sót nếu đã đặt chân đến Đà Lạt mà không nếm thử “combo” này! Nồi sữa nóng mùi thơm tỏa khói nghi ngút cả một góc đường. Thổi nhẹ cho tan bớt làn khói nóng rồi hớp ngay một ngụm đầu tiên, tôi cảm nhận được độ sánh mịn của sữa, mùi thơm nhẹ của đậu, vị ngọt ngọt của đường, tất cả hòa quyện lại – ngon vô cùng. Xong lại cầm miếng bánh su chấm nhẹ vào ly sữa. Ngay tức khắc, bạn sẽ cảm thấy được vị ngon đến ngỡ ngàng, đọng lại trong từng ngụm sữa. Điều đặc biệt là giá cả rất bình dân, chỉ với 7,000đ một ly sữa nóng thơm phức và 5,000đ mỗi chiếc bánh xinh xinh. Với không khí “thở ra khói” mà được thưởng thức món đặc sản này nữa thì trên cả tuyệt vời!

Cuối cùng, sau một ngày tận hưởng Đà Lạt, tôi lại trở về với làng Bình An. Bật lò sưởi, ngắm lại những bức hình đẹp được ghi dấu trong ngày càng làm tôi thấy yêu thêm nơi này hơn. Nếu Đà Lạt là quê hương thứ hai thì làng Bình An chính là ngôi nhà thứ hai của tôi!